Chất liệu giấy, kích thước dùng để in poster

Trước sự xuất hiện và cạnh tranh gay gắt của các công cụ truyền thông trên nền tảng số, Poster vẫn được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer. Khi thiết kế một Poster, kích thước chuẩn của Poster luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bài viết này, WILL GROUP sẽ cung cấp đến bạn các chất liệu giấy và kích thước để in Poster chuẩn nhất.

Chất liệu giấy dùng để in Poster 

Poster là một dạng ấn phẩm quảng cáo, tồn tại dưới dạng truyền thông, thông qua hình ảnh và nội dung. Poster có thể được in ấn trên chất liệu tốt, có hình ảnh độc đáo, đẹp mắt hoặc nội dung, từ ngữ hay ho, lôi cuốn, phản ảnh tất cả những gì người đặt in Poster muốn. Nhưng chủ yếu, mỗi Poster được thiết kế và in ra dù có chất liệu hay chất lượng in như thế nào cũng chỉ thường hướng tới một mục đích, đó là thu hút được sự quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Chất lượng Poster phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng để phát huy hiệu quả quảng cáo cao nhất. Dưới đây là các chất liệu mà in Poster sử dụng để tạo ra một sản phẩm in ấn tốt nhất, cụ thể ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giấy Couche

in Poster
Giấy Couche in Poster

Giấy Couche: đây là loại giấy đầu tiên thích hợp để in Poster.

Giấy Couche có bề mặt bóng mịn, bám mực rất tốt, in trên giấy này thường rất sáng. Dù dùng kĩ thuật nào để in thì cũng đem đến sản phẩm chất lượng tốt. Và với những yêu cầu của Poster thì giấy Couche hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Giấy Bristol

in Poster
Giấy Bristol in Poster

Giấy Bristol: loại giấy này khác với giấy Couche là có độ cứng vì định lượng của nó khoảng 230 – 350gsm.

Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải nên in offset đẹp.

Giấy PP

in Poster
Giấy PP in Poster

Poster PP trong nhà được in trên chất liệu giấy PP (Paper Plastic) bằng mực in thường, không mùi, sau khi in, để bảo vệ mực in và chất lượng hình ảnh người ta thường cán thêm 1 lớp màng bóng hoặc mờ. Mặt phía sau có thể có một lớp keo hoặc không keo. Nếu dùng để treo trên standee thì có đóng thêm khoen.

Poster PP trong nhà được in kỹ thuật số nên có ưu điểm là thời gian nhanh chóng, có thể lấy ngay trong vòng 24h.

Hình ảnh khi in PP có độ phân giải cao nhất, màu sắc trung thực, sắc nét. 

Kích thước Poster in ấn

Kích thước in Poster
Kích thước in Poster

Tùy vào mục đích sử dụng và địa điểm treo poster mà kích thước poster được thiết kế khác nhau. Có ba loại kích thước poster chuẩn sau đây:

Kích thước Poster nhỏ

Được sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, tài liệu chi tiết về sản phẩm để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Hay sử dụng cho bảng tin tại các công ty, doanh nghiệp, để quảng cáo các sự kiện, chương trình giải trí,… Có hai loại kích thước Poster nhỏ là:

 • 8.5” x 11” (21.590 x 27.94 cm)
 • 11” x 17” (27.94 x 43.18 cm)

Kích thước Poster trung bình

Được sử dụng trong những trường đại học, hầm đi bộ, cầu đi bộ, văn phòng, bệnh viện, sử dụng trong các sự kiện đông người, …

 • 18” x 24” (45.72 x 60.96 cm)
  in Poster trung bình
  In Poster kích thước trung bình

Kích thước Poster quảng cáo

In Poster
In Poster quảng cáo

Tùy thuộc vào và mục đích sử dụng mà kích thước Poster quảng cáo được in khác nhau. Không chỉ vậy, kích thước Poster tại các vị trí như: sảnh trung tâm thương mại, điểm dừng xe buýt, cột đèn,… Mỗi vị trí khác nhau sẽ được in ấn với các kích thước khác nhau. Ngoài ra, kích thước Poster quảng cáo cũng có kích thước ngang và dọc. Cụ thể như sau:

 • Kích thước Poster dọc phổ biến: 21 x 30cm, 30 x 42cm, 70 x 50cm, 40 x 60cm, 60 x 90cm.
 • Kích thước Poster ngang phổ biến: 30 x 21cm, 42 x 30cm, 50 x 70cm, 60 x 40cm, 90 x 60cm.

Để tránh lãng phí trong việc in ấn, bạn nên tham khảo thật kỹ các kích thước trước khi tiến hành in nhé!

Kích thước Poster phim

In Poster
In Poster phim

Poster phim thường được in ấn với 2 kích thước phổ biến là:

 • 40’’ x 27’’ (101.6cm x 68.6cm)
 • 60’’ x 40’’ (152.4cm x 101.6cm)

Ngoài ra, tùy thuộc vào không gian cũng như mục đích quảng cáo mà các nhà làm phim có thể tùy chọn kích thước Poster phim khác cho phù hợp. Đối với những khu vực đông người qua lại như: bến xe, trạm xe buýt,… có thể in Poster kích thước lớn để thu hút sự chú ý của mọi người. 

Lựa chọn chất liệu giấy và kích thước phù hợp là yếu tố quan trọng để tạo nên một poster ấn tượng, thu hút sự chú ý của người xem. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại giấy in poster phổ biến, kích thước tiêu chuẩn và những lưu ý khi lựa chọn. Liên hệ Willgroup để được tư vấn và lựa chọn loại in phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *