Top các ấn phẩm quảng cáo phổ biến mà doanh nghiệp thường sử dụng

Ấn phẩm quảng cáo là sản phẩm được làm bởi công nghệ in ấn hoặc có thể phát hành dưới dạng truyền thông, chúng có nội dung, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp cần gửi tới cộng đồng.

Ấn phẩm quảng cáo/ Marketing là gì?

  • Ấn phẩm quảng cáo/ marketing hay còn gọi hình thức Quảng cáo truyền thông in ấn là dùng một hình thức quảng cáo sử dụng hình ảnh thiết kế đẹp mắt, nhằm truyền tải nội dung đến khách hàng mục tiêu qua in ấn: như tờ rơi, catalogue, brochure, poster,… nhằm để tiếp cận gây sự chú ý đến khách hàng tiềm năng. Các ấn phẩm quảng cáo in ấn cũng rất được ưa chuộng và vẫn phương thức hiệu quả, giá rẻ
  • Ấn phẩm quảng cáo doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong hoạt động quảng bá thương hiệu và nhận diện thương của khách hàng đối với doanh nghiệp, công ty.Ấn phẩm quảng cáoẤn phẩm quảng cáo là gì?

7 ấn phẩm quảng cáo phổ biến hiện nay

Các ấn phẩm quảng cáo thường sử dụng marketing cho doanh nghiệp.

Các ấn phẩm đó gồm:

Brochure

  • Brochure hay gọi tên khác là Pamphlet, tờ gấp quảng cáo là loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn sách.
  • Một brochure cung cấp, giới thiệu hình ảnh chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện cũng như các thông tin cơ bản của một công ty, doanh nghiệp. Mục đích phát hành ấn phẩm này chính là tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ ấn phẩm này người xem có thể đánh giá cơ bản về doanh nghiệp và đưa ra lựa chọn của mình đối với sản phẩm, dịch vụ.
Ấn phẩm quảng cáo
Brochure có ý nghĩa quang trọng doanh nghiệp

Catalogue

  • Hiện nay tồn tại khá nhiều khái niệm Catalogue khác nhau, tuy nhiên có thể hiểu một cách đơn giản rằng, Catalogue là một ấn phẩm, một cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ ngắn gọn nhưng đầy đủ. Catalogue được biên soạn dưới dạng cuốn sách với bố cục tương đối giống với tạp chí.
  • Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin về sản phẩm,dịch vụ một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure gấp đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để khi trao đổi với nhà thiết kế, cách gọi được chính xác nhất.
Ấn phẩm quảng cáo
Một catalogue đẹp có thể thúc đẩy doanh thu bán hàng

Tờ rơi/ Leaflet

  • Tờ rơi là một trong các ấn phẩm quảng cáo được in ấn, thiết kế đa dạng để phục vụ vào nhiều lĩnh vực trong công việc như giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, quảng cáo, giảm giá, khai trương chương trình hoặc có thể tuyên truyền, tuyển sinh.
  • Tờ rơi hay còn là leaflet/ Flyer là ấn phẩm quảng cáo được dùng khá thông dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, những thể loại tờ rơi thường được dùng trong in ấn trên những mặt giấy dạng tờ gấp hoặc tờ đơn. Tờ rơi hỗ trợ người sử dụng truyền tải hình ảnh thông tin mục đích gây sự chú ý, thu hút về một dịch vụ, sự kiện, ý tưởng hay sản phẩm nào đó.
Ấn phẩm quảng cáo
Tờ rơi rất quan trọng khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi

Poster

Poster là một ấn phẩm truyền tải thông tin qua các câu chữ (từ ngữ) và/hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng hoặc bức hình, tranh vẽ).

Thông thường, người ta sẽ thiết kế poster với kích thước vừa phải để dán dọc tường hoặc cửa sổ, đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Poster phải chuyển tải được thông điệp thật gần gũi đúng với mục đích làm poster và phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Ẩn phẩm quảng cáo
Poster giúp gây ấn tượng người xem

Profile doanh nghiệp

Profile, hay hồ sơ năng lực là tài liệu giới thiệu công ty cực kỳ quan trọng giúp khách hàng nhìn thấy được khả năng hay năng lực của công ty để ra quyết định hợp tác. Đồng thời đây cũng là một trong những công cụ Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Hồ sơ năng lực thể hiện sự chuyên nghiệp, ngành nghề kinh doanh, quy mô công ty một cách khái quát. 

Profile còn giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm, tình trạng hiện tại, ưu thế vượt trội của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng, đối tác, cổ đông của công ty,… Hồ sơ năng lực thường có khoảng từ 16 – 32 trang, chứa đựng thông tin, hình ảnh doanh nghiệp,… 

Ấn phẩm quảng cáo
Hồ sơ năng lực thể hiện sự chuyên nghiệp

Voucher

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hóa, dịch vụ của ngành hàng đó.

Ấn phẩm quảng cáo
Voucher giảm giá

Nhà cung cấp, thương hiệu khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher.

Menu

Menu hay nói theo cách khác chính là thực đơn. Chúng được coi như 1 danh mục mà nội dung trong đó chúng sẽ liệt kê được một cách đầy đủ chi tiết tất cả những món ăn hay đồ uống của nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay quán cafe đó. Từ đó quý khách hàng có thể xem xét và lựa chọn những đồ ăn thức uống theo sở thích của mỗi cá nhân mình.

Ấn phẩm quảng cáo
Menu đồ ăn

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại ấn phẩm quảng cáo, marketing phổ biến mà doanh nghiệp thường sử dụng. Mỗi loại ấn phẩm có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhiều ấn phẩm hơn tại Willgroup hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *