Nguyên tắc khi thiết kế poster

Bắt mắt, thu hút và truyền tải thông điệp hiệu quả là những yếu tố then chốt tạo nên thành công cho một poster. Để đạt được điều này, việc nắm vững các nguyên tắc thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn thiết yếu để tạo ra những poster ấn tượng, thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Thiết kế poster là gì?

Thiết kế Poster
Thiết kế Poster là gì?

Thiết kế poster là việc chọn những hình ảnh có chất lượng cao và sắp xếp thứ tự chữ phù hợp với nội dung truyền đạt bằng các phần mềm thiết kế đồ hoạ.

Chọn hình ảnh chất lượng cao

Đặc điểm chính của poster là sử dụng hình ảnh để truyền tải thông tin vì thế bạn cần sử dụng các hình ảnh rõ ràng, mạnh mẽ. Đồng thời, cũng đảm bảo được sự cân bằng giữa yếu tố thông tin và nghệ thuật. Nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng chi tiết.

Thiết Kế Poster
Chọn ảnh trong thiết kế Poster

Cách sắp xếp nội dung, hình ảnh trong một poster

 • Bạn cần tính toán cụ thể việc điều hướng nội dung quan trọng đúng tầm ánh mắt của người xem, không nên sắp xếp nội dung quan trọng quá cao hay quá thấp dễ bị bỏ qua bởi mọi người.
  Thiết Kế Poster
  Cách sắp xếp nội dung, hình ảnh trong khi thiết kế poster

Chọn font chữ

Thiết Kế Poster
Chọn Font chữ khi thiết kế Poster
 • Khi bắt tay thiết kế poster, bạn nên định hình trước tone màu, điều này sẽ quyết định phong cách tấm poster mà bạn muốn thể hiện. Bạn có thể phối hợp các tone màu đồng nhất hoặc các tone màu đối lập để tạo sự hài hòa, hay bắt mắt, nổi trội.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng font chữ phù hợp. Tùy thuộc vào nội dung thể hiện có tính nhẹ nhàng, hay mạnh mẽ mà dùng font chữ nét thanh, nét đậm hoặc cách điệu khác nhau.

Sử dụng ít từ

 • Một poster thành công là một poster gây được sự chú ý với nhiều người xem. Vậy làm sao tạo được yếu tố chú ý cho poster.
 • Do đó, ngay từ những giây đầu tiên poster gây chú ý cho họ. Điều này phụ thuộc rất lớn vào: hình ảnh, màu sắc, thông tin. Người xem không có quá nhiều thời gian cho poster của bạn.

Phối màu hài hòa và hiệu quả

Thiết Kế Poster
Chọn màu chữ khi thiết kế Poster

Yếu tố màu sắc trong nguyên tắc thiết kế poster là:

 • Chọn tông màu nền poster
 • Cách phối hợp giữa các mảng màu sắc của màu nền và màu hình ảnh
 • Màu sắc poster có hiệu ứng thị giác rất lớn đòi hỏi người thiết kế có gu thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo một bảng màu nếu bạn không tự tin và chắc chắn.

Bố cục thiết kế

Thiết kế poster
Bố cục trong thiết kế poster
 • Bố cục thiết kế poster khoa học và hợp lý là công việc của một designer cần làm. Bố cục đó phải đảm bảo đúng hướng, tầm nhìn của người xem. Bố cục poster quá cao hoặc quá thấp đều không mang lại hiệu quả tốt.
 • Vị trí trên cùng của poster dành cho tiêu đề và logo
 • Vị trí ở giữa: nội dung, thông tin chương trình
 • Vị trí cuối: thông tin liên hệ
 • Đối với vị trí của hình ảnh: hình ảnh nên đặt vị trí cân đối, không nên lệch về một bên.

Hãy biến những ý tưởng của bạn thành những poster ấn tượng và hiệu quả bằng cách áp dụng các nguyên tắc thiết kế được chia sẻ trong bài viết này. Hoặc liên hệ Willgroup để được thiết kế những poster mang độc đáo, thu hút nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *