Cách chạy quảng cáo tăng lượt thích Fanpage đúng đối tượng

Chạy quảng cáo tăng lượt thích trang Fanpage là một chiến lược quan trọng để xây dựng sự tương tác và tăng cường hiệu suất trực tuyến của doanh nghiệp. Cho nên việc sở hữu một lượng like và tương tác đủ lớn cho trang fanpage doanh nghiệp chính là một điểm cộng vô cùng lớn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bài viết này sẽ cung cấp và chia sẻ các kiến thức để đảm bảo hiệu quả cao và đạt được sự tương tác từ đúng đối tượng.

Cách tăng like Fanpage Facebook hiệu quả không quảng cáo tốn tiền

Việc tạo dựng page uy tín và chất lượng chúng tôi đã tổng kết cho bạn những cách tăng like Fanpage hiệu quả. Hầu hết các bạn đều cần sử dụng tới những cách này để đem lại lợi ích cho page của mình.

Đầu tư nội dung cho chạy quảng cáo cho like fanpage

Việc viết nội dung chạy quảng cáo tăng lượt thích trang là một phần quan trọng của chiến lược truyền thông và tiếp thị trực tuyến. 

Nội dung sáng tạo và hấp dẫn giúp thu hút sự chú ý từ đối tượng mục tiêu. Bằng cách tạo ra nội dung gốc và độc đáo, bạn có thể nổi bật giữa những thông điệp khác trên mạng xã hội và thu hút người xem đến Fanpage của bạn. Việc viết nội dung cho quảng cáo giúp bạn tập trung vào việc xác định đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Bằng cách cung cấp nội dung giá trị và hấp dẫn, bạn có thể chuyển đổi người xem tạm thời thành người hâm mộ dài hạn của Fanpage. Nếu họ cảm thấy kết nối với nội dung, họ có thể quyết định theo dõi trang và thậm chí chia sẻ với bạn bè của họ, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí  nhưng đem lại tệp khách hàng vô cùng chất lượng.

Nội dung trên fanpage

Tạo dựng và chia sẻ nội dung trên fanpage có giá trị hữu ích

Nội dung giá trị giúp tạo ra sự gắn kết với khách hàng. Khi họ cảm thấy họ nhận được giá trị và lợi ích từ Fanpage. Sự tương tác liên tục qua các bài viết và hình ảnh giúp xây dựng một cộng đồng trực tuyến, nơi mà khách hàng cảm thấy được quan tâm và lắng nghe. Nội dung chất lượng là sợi dây liên kết giúp xây dựng lòng tin từ phía khách hàng và người theo dõi. Khi Fanpage cung cấp thông tin đáng tin cậy và giá trị, điều này tạo ra một hình ảnh uy tín cho doanh nghiệp, từ đó tăng cơ hội bán hàng  và giữ chân khách hàng.

Hiện nay, Giving away game là mini game được các doanh nghiệp tổ chức để thu hút những đối tượng khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm và thương hiệu nhãn hàng. Fanpage sẽ đăng thể lệ game với điều kiện tham gia luôn là phải share và like fanpage. Điều này vừa đen lại giá trị cho Doanh nghiệp nhưng cũng đem lại lợi ích và sự hài lòng cho khách hàng. 

Tóm lại, việc tạo dựng và chia sẻ nội dung có giá trị trên Fanpage không chỉ là một chiến lược tốt để tăng lượt thích mà còn là cách hiệu quả để xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng và người theo dõi

Seeding fanpage

Seeding fanpage cách tăng like fanpage thông qua việc sử dụng các tài khoản Facebook khác nhau để tương tác như like bài và share bài của fanpage hoặc viết comment  dưới bài đăng của một trang khác như một người dùng thông thường. Hành động này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và trang Fanpage.

Seeding giúp Fanpage có một lượng người theo dõi đủ lớn để bắt đầu tương tác và chia sẻ nội dung. Điều này giúp Fanpage trở nên đáng chú ý hơn và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. Không những vậy, nó còn đem lại khả năng lan tỏa thông điệp một cách nhanh chóng hơn. Sự tương tác ban đầu từ người theo dõi giúp thông điệp của bạn được chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tạo dựng nội dung trên fanpage

Cách chạy quảng cáo tăng lượt thích trang fanpage 2024

Nếu bạn muốn tạo dựng được một fanpage có độ uy tín và chất lượng nhưng không mất nhiều thời gian thì chúng ta nên chạy quảng cáo tăng lượt thích trang là một cách nhanh chóng và chất lượng nhất. 

Dưới đây sẽ là các bước để chạy quảng cáo tăng lượt thích trang

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo like page

Chuẩn bị nội dung:

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đoạn nội dung khoảng 1-2 câu, khoảng 20-30 giới thiệu về chủ đề của page và kêu gọi hành động để like page. Với nội dung này  bạn nên chuẩn bị khoảng 5 đoạn như vậy để chạy A/B testing.

Chuẩn bị hình ảnh, nội dung:

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hình ảnh có tính thu hút và liên quan đến chủ đề của page. Hình ảnh phải thực sự liên quan đến chủ đề nhưng không kém phần hấp dẫn, bạn có thể thiết kế hình ảnh mang tính chất giải trí, màu sắc hoặc có thể thể hiện chuyên sâu theo chủ đề. Hình ảnh càng bắt mắt và thu hút thì càng tốt. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị 1 video dưới 1 phút để có thể tạo ấn tượng ngay từ lần đầu. 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Facebook

Mở trình duyệt web và truy cập vào Trình quảng cáo Facebook tại : https://www.facebook.com/adsmanager/.

Bước 3: Tạo chiến dịch

Tại tab “chiến dịch” bấm nút “tạo (Create)”. Sau đó chọn loại tương tác là “lượt tương tác (Engagement)” rồi bấm “tiếp tục (Continue)” như hình bên dưới.

Tạo chiến dịch và chọn loại quảng cáo

Tạo chiến dịch và chọn loại quảng cáo

Bước 4: Đặt tên cho chiến dịch

Bạn hãy đặt trên cho chiến dịch của mình theo cách bạn muốn hoặc có thể để ngay tên chiến dịch đó (miễn sao nhìn vào tên chiến dịch là biết chiến dịch đó đang quảng cáo gì).

Sau đó bạn bấm “tiếp tục” 

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo tăng like

Bước 5: Cài đặt nhóm quảng cáo

Tại trang nhóm quảng cáo

– Đặt tên nhóm quảng cáo theo cú pháp: hành động – nhân khẩu (giới tính, độ tuổi,…).

– Chọn page muốn quảng cáo.

Cài đặt nhóm quảng cáo cho chiến dịch tăng like page

chọn page để lập quảng cáo tăng like

Bước 6: Tạo đối tượng theo khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới

Độ tuổi: Facebook gợi ý cho bạn : 18 – 24, 25 – 34, 35 – 44, 45 – 54, 55 – 64, 65+. Đây là những độ tuổi đã được nghiên cứu và do facebook đề xuất vị vậy bạn hãy chọn theo khoảng này. 

Vị trí: Tùy theo khu vực khách hàng mà bạn muốn nhắm tới. Chạy quảng cáo tăng lượt thích trang đối tượng càng chi tiết càng hiệu quả.

Giới tính: Phù hợp với sản phẩm thương hiệu của bạn.

Vị trí quảng cáo: Hãy chọn “vị trí quảng cáo thích hợp nhất” để tối đa hóa ngân sách và hiển thị quảng cáo đến đúng đối tượng.

Đối tượng mục tiêu: ở phần này, bạn có thể chọn 1 sở thích hoặc hành vi chung nhất của tệp khách hàng mà bạn hướng tới. 

Lưu ý: việc nhắm đối tượng theo hành vi và sở thích này chỉ mang tính chất tương đối. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Nếu phần mẫu nội dung quảng cáo bạn viết tốt, thì nó đã là công cụ để lọc tệp cho bạn rồi. Vì chỉ những người thực sự quan tâm đến nội dung của page mới like page.

thiết lập nhóm quảng cáo cho chiến dịch tăng like page

Bước 7: Chọn ngân sách cho chiến dịch

Ở bước này bạn cần nắm rõ ngân sách cho chiến dịch của mình là bao nhiêu để có thể cài đặt 1 cách hợp lý. 

Có 2 loại ngân sách mà bạn cần nắm vững trong quảng cáo tăng lượt thích trang 

Ngân sách hàng ngày: Nghĩa là trong 24h kể từ khi bạn chạy quảng cáo thì Facebook sẽ tiêu hết số tiền mà bạn đưa ra. Có thể bạn đặt ngân sách 50.000đ – 100.000đ/ngày trong những ngày đầu để testing các mẫu quảng cáo. 

Sau đó bạn hoàn toàn có thể phân tích và lọc dữ liệu, lúc này bạn sẽ cần điều chỉnh 1 cách phù hợp hơn.

Ngân sách trọn đời: Cho phép bạn đặt số tiền sẽ chi tiêu trong khoảng thời gian bạn chọn. Hệ thống của Facebook sẽ tự động chia đều số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian đó.

Chọn lựa ngân sách cho chiến dịch

Bước 8: Tạo mẫu quảng cáo

Tại trang “mẫu quảng cáo” bạn hãy thực hiện :

Đặt tên mẫu quảng cáo của mình giống như cách đặt nhóm quảng cáo để khi nhìn tên thì bạn sẽ hình dung mẫu quảng cáo đó là gì. 

Tạo mẫu quảng cáo

Chọn mẫu để quảng cáo

Chọn mẫu để quảng cáo

  • Primary Text / Văn bản chính

Nội dung bạn đã chuẩn bị sẽ được điền vào đây. Mỗi mẫu quảng cáo chúng ta sẽ dùng 1 đoạn giới thiệu. Facebook cho tối đa 5 đoạn nội dung trong cùng 1 mẫu quảng cáo để thay đổi hiển thị liên tục. Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể thử nhiều loại nội dung khác nhau để cùng phân tích.

Điền thông tin, nội dung quảng cáo tăng like page

Lưu ý: Bạn có thể chọn “xem trước (preview)” để sửa nội dung của mình một cách chính xác và dễ nhìn hơn trước khi đăng tải. Sau đó chỉ cần “Đăng (Publish)” để chạy chiến dịch.

Bước 9: tạo thêm các mẫu quảng cáo khác để A/B testing

Để có thể tối ưu hiệu quả nhất và chọn ra được loại nội dung thu hút được nhiều khách hàng nhất, chúng ta nên tạo thêm các mẫu quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo với những nội dung khác nhau để testing.

Bước 10: Tối ưu quảng cáo

Sau khoảng thời gian ngày chạy quảng cáo có thể 3-5 ngày, bạn hãy lựa ra những mẫu quảng cáo tốt và tối ưu chi phí nhất. Tất nhiên, bạn sẽ tắt hết những quảng cáo không tốt để không phải mất tiền một cách vô nghĩa. Đối với những mẫu quảng cáo tốt bạn có thể tăng ngân sách để mang lại hiệu quả hơn.

Tối ưu và đo lường việc chạy quảng cáo tăng lượt thích trang

Tại sao cần quảng cáo like fanpage Facebook?

Trước tiên, chúng tôi đã đưa ra top những lý do chuyên sâu mà đến 90% các quản trị page cần nắm bắt. Đồng thời là hiểu được tầm quan trọng của việc chạy quảng cáo tăng lượt thích trang.

Làm tăng độ uy tín trên fanpage

Với 1 khách hàng có nhu cầu mua hàng của bạn trên Facebook, thì điều đầu tiên họ làm chính là search sản phẩm hay cụm từ khóa họ quan tâm trên thanh tìm kiếm. Facebook sẽ trả về rất nhiều kết quả. Điều quan trọng ở đây là làm sao để sản phẩm, fanpage của bạn “được chọn trước trong vô vàn Fanpage ngoài kia”.

Lướt tương tác làm tăng độ uy tín của khách hàng

Trước mắt họ có rất nhiều thông tin, nhưng điều làm nổi bật nhất chính là lượt like và follow. Số lượng tương tác càng cao trên thể hiện khả năng cung cấp thông tin chính xác và chất lượng. Giúp xây dựng lòng tin, tăng khả năng mua sắm và sự trung thành từ phía đối tượng mục tiêu. 

Sự chia sẻ và thảo luận về nội dung trên Fanpage có uy tín sẽ tăng cường sức ảnh hưởng của doanh nghiệp. Độ uy tín là yếu tố quyết định sự thành bại.

Lượt tương tác làm tăng độ uy tín của khách hàng

Đem về doanh số với tệp khách hàng chất lượng.

Việc có một Fanpage với lượng tương tác đáng kể không chỉ là một biểu hiện của sự phổ biến mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho bạn. Đặc biệt là trong việc tăng cường doanh số và hiệu suất kinh doanh. Nếu Fanpage có nhiều lượt thích cung cấp nền tảng quảng cáo hiệu quả hơn. 

Các chiến dịch quảng cáo trên Fanpage có thể tiếp cận một đám đông lớn, đồng thời được định rõ đối tượng. Từ đó tăng cường khả năng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đăng bài bán hàng sản phẩm để biến những này thành tệp khách hàng tiềm năng. 

 

Tăng like để tạo ra các doanh số

Những lý do không nên mua page ảo hoặc page có sẵn 

Like ảo: Là những tài khoản được tạo ra để like dạo, được một công cụ dùng để tăng like, tăng theo dõi cho các fanpage. Điều này không phản ánh đúng thực tế. Bởi Facebook sẽ dựa vào những thuật toán riêng để phân phối nội dung.

Nếu bạn mua like ảo thì chắc chắn khi phân phối tại các tệp này thì kết quả chúng ta nhận về chỉ là con số không. Bởi không có tương tác tạo ra được sự chuyển đổi, từ đó Facebook sẽ đánh giá nội dung của chúng ta không chất lượng và sẽ có đánh không tốt thậm chí là tệ. 

FanPage có sẵn: Fanpage có sẵn có thể có người theo dõi từ các nguồn không đáng tin cậy, không phải là đối tượng mục tiêu thực sự của bạn. 

Điều này có thể dẫn đến việc không đạt được sự tương tác và hỗ trợ mong đợi từ phía đối tượng mục tiêu . Điều này sẽ dẫn tới việc làm giảm điểm chất lượng của page. Cứ vậy thì sau một thời gian page sẽ không thể khôi phục được nữa.

Các câu hỏi thường gặp về quảng cáo tăng like fanpage

Fanpage mới có nên chạy quảng cáo hay không? 

Cách chạy quảng cáo tăng lượt thích trang là cách an toàn và phù hợp với page mới. Để có được một tệp khách nhất định, từ đó bạn sẽ xây dựng page nhanh hơn.

Cách chạy quảng cáo tăng lượt thích trang giúp tăng lượng lượt thích từ người xem có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, giúp bạn xây dựng cơ sở người theo dõi nhanh chóng.

Nên chạy bao nhiêu like page là đủ?

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn nhưng với page mới, bạn nên chạy tới 2.000 hoặc 5.000 like để page có được lượng tương tác đều đặn và dễ dàng phát triển hơn. 

Chi phí quảng cáo trên 1 like page là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo để có 1 lượt thích (like) cho một Fanpage có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm đối tượng mục tiêu, thị trường, ngành nghề, và mức độ cạnh tranh. Tùy thuộc vô đối tượng chạy quảng cáo tăng lượt thích trang

Với chủ đề rộng, đối tượng rộng thì đâu đó khoảng 300 – 800đ/like. Với chủ đề và đối tượng hẹp, chi phí sẽ khoảng 1.000 – 5.000đ/like page

Lời kết

Trên đây là cách chạy quảng cáo tăng lượt thích trang Fanpage đúng đối tượng mà bạn có thể tự thực hành được. Bằng cách hiểu rõ đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa chiến dịch và cung cấp nội dung giá trị, chúng ta có thể tạo ra một chiến lược quảng cáo mạnh mẽ đặc biệt thu hút được được tệp khách hàng tiềm năng.

Will Group chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ