Công dụng của túi giấy mà bạn nên biết

Túi giấy luôn luôn xuất hiện trong cuộc sống đời thường của chúng ta, nhưng bạn lại ít để ý đến những công dụng của túi giấy đã giúp môi trường xanh, sạch đẹp và còn nhiều công dụng tiện ích khác của túi giấy nữa…

1. Thế nào là túi giấy?

Túi giấy là một loại bao bì được làm từ giấy, thường được sử dụng để đựng và vận chuyển các sản phẩm mua sắm hoặc quà tặng. Chúng thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, cửa hàng quà tặng, và trong các sự kiện quảng cáo hoặc tiệc cưới.

Túi giấy thường được làm từ các loại giấy có độ bền cao và có thể tái chế, công dụng của túi giấy còn giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng có thể có nhiều kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Công Dụng Của Túi Giấy
Công dụng của túi giấy mà bạn nên biết

2. Công dụng của Túi giấy trong đời sống ngày nay

Công dụng của túi giấy mang lại khá nhiều lợi ích trong đời sống của con người, không kém phần quan trọng trong từng hoạt động đời sống hoặc, hoạt động hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp.  

Công Dụng Của Túi Giấy
Công dụng của Túi giấy trong đời sống ngày nay

2.1. Công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu

Túi giấy đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp trong đời sống ngày nay. Đây là một số công dụng của túi giấy trong việc quảng bá thương hiệu:

 • Quảng cáo di động: Khi khách hàng mang túi giấy của doanh nghiệp đi, công dụng của túi giấy là trở thành điểm tiếp xúc di động với cộng đồng xung quanh. Logo và thông điệp thương hiệu được in trên túi giấy sẽ được nhìn thấy và chú ý bởi mọi người trong môi trường xung quanh, giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu.
 • Tạo ấn tượng đầu tiên: Túi giấy đẹp và chất lượng có thể tạo ra ấn tượng tích cực với khách hàng từ lần đầu tiên họ nhìn thấy nó. Một túi giấy được thiết kế đẹp mắt, sang trọng và chất lượng cao có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu và sản phẩm.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Tạo ấn tượng đầu tiên
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Logo và thông điệp thương hiệu được in trên túi giấy sẽ là một phần của cảnh quan mua sắm và có thể giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Công dụng của túi giấy  sẽ giúp tạo ra một ấn tượng sâu sắc và tăng cơ hội để khách hàng nhớ đến thương hiệu trong tương lai.
 • Tạo trải nghiệm mua sắm tích cực: Túi giấy đẹp và chất lượng có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm tích cực cho khách hàng. Nó thể hiện cam kết của doanh nghiệp với chất lượng và sự chuyên nghiệp, từ việc đóng gói sản phẩm đến việc tạo ra một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu

2.2. Nâng cao giá trị sản phẩm

Công dụng của túi giấy  chiếm vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm từ nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây là một số công dụng của túi giấy túi giấy có thể giúp nâng cao giá trị của sản phẩm:

 • Mang lại cảm giác cao cấp và sang trọng khi mua hàng: Túi giấy được thiết kế đẹp và chất lượng có thể tạo ra một cảm giác cao cấp và sang trọng cho sản phẩm. Việc đóng gói sản phẩm trong túi giấy đẹp mắt và chất lượng cao sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực đầu tiên với khách hàng và tăng giá trị sản phẩm.
 • Tăng giá trị thương hiệu: Logo và thông điệp thương hiệu được in trên túi giấy có thể tạo ra một liên kết giữa sản phẩm và thương hiệu. Sự kết hợp giữa sản phẩm và túi giấy đẹp và chất lượng có thể tạo ra một ấn tượng tích cực về thương hiệu và tăng giá trị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.
 • Tạo điểm nhấn trong chiến lược bán hàng: Việc sử dụng túi giấy đẹp và chất lượng có thể là một phần của chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Công dụng của túi giấy còn có được dùng để tạo ra một điểm nhấn trong chiến lược bán hàng và tăng khả năng thu hút khách hàng và tạo ra doanh số bán hàng tốt hơn.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Nâng cao giá trị sản phẩm

2.3. Tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng

Túi giấy không chỉ có công dụng là một phần của việc đóng gói sản phẩm, mà công dụng của túi giấy còn có thể tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng:

 • Dễ dàng mang theo: Túi giấy thường được thiết kế với quai xách hoặc dây đeo, giúp khách hàng dễ dàng mang theo sản phẩm mà họ mua mà không cần sử dụng túi nhựa hoặc túi xách khác.
 • Tiện lợi khi mua sắm: Việc đóng gói sản phẩm trong túi giấy tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm. Họ có thể dễ dàng đặt và lấy sản phẩm từ túi giấy mà không cần phải bóc vỡ hoặc mở các bọc sản phẩm khác.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Tiện lợi khi mua sắm
 • Tùy chỉnh và cá nhân hóa: Túi giấy có thể được tùy chỉnh và cá nhân hóa để phản ánh thương hiệu và phong cách của doanh nghiệp. Điều này có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm độc đáo và đặc biệt cho khách hàng giúp khách hàng có thể ghi nhớ màu sắc, hình ảnh thương hiệu thông qua túi giấy.
Công Dụng Của Túi Giấy
Tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng

2.4. Bảo quản sản phẩm, hàng hóa

Túi giấy không chỉ là một phương tiện đóng gói và vận chuyển sản phẩm, mà công dụng của túi giấy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm và hàng hóa:

 • Bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước: Túi giấy được làm từ chất liệu giấy cứng cáp, giúp hạn chế các tác động cơ học từ bên ngoài lên sản phẩm bên trong như va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển và bảo quản.
 • Thông thoáng, chống ẩm: Chất liệu giấy có khả năng thông thoáng, hút ẩm tốt hơn so với nhựa, túi vải. Điều này giúp sản phẩm tránh được tình trạng ẩm mốc, mất mùi trong quá trình bảo quản.
 • Bảo vệ khỏi ánh nắng: Giấy làm túi thường có màu tối hoặc được phủ một lớp mực nên có khả năng chống lại tác động của ánh nắng mặt trời, giúp bảo vệ sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng.
 • Thân thiện môi trường: Giấy là chất liệu có khả năng tái chế và phân hủy sinh học tốt, thân thiện với môi trường hơn so với nhựa, giúp giảm thiểu ô nhiễm khi vứt bỏ sau sử dụng.
Công Dụng Của Túi Giấy
Bảo quản sản phẩm, hàng hóa

2.5. Tiết kiệm chi phí so với các loại túi khác

Công dụng của túi giấy mang lại nhiều lợi thế về tiết kiệm chi phí như: 

 • Chi phí nguyên liệu rẻ: Giấy là nguyên liệu có nguồn gốc từ bột giấy, ít tốn kém hơn so với nhựa đạt hay vải bố. Nhà sản xuất có thể lựa chọn nhiều loại giấy với mức giá khác nhau phù hợp với ngân sách.
 • Chi phí sản xuất thấp: Công nghệ sản xuất túi giấy đã được cơ giới hóa, tự động hóa cao nên chi phí nhân công thấp hơn so với sản xuất thủ công các loại túi khác. Máy móc hiệu suất cao cũng giúp giảm thiểu lãng phí nguyên liệu.
 • Vận chuyển, lưu kho tiết kiệm: Túi giấy nhẹ hơn, gọn gàng hơn so với túi nhựa/vải cùng số lượng nên chi phí vận chuyển, lưu kho thấp hơn. Công dụng của túi giấy cũng tiện lợi trong việc đóng kiện, chất đống túi giấy cũng dễ dàng hơn.
 • Không cần in nhiều màu phức tạp: Túi giấy thường chỉ cần in 1-2 màu logo/thông điệp đơn giản là đủ, ít tốn chi phí in ấn hơn so với in ấn trên các chất liệu khác.
Công Dụng Của Túi Giấy
Tiết kiệm chi phí so với các loại túi khác

Xem thêm: Khám phá quy trình làm túi giấy công nghệ hiện đại

1.6. Bảo vệ sức khỏe người dùng

Công dụng của túi giấy mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng, cụ thể:

 • An toàn với thực phẩm: Túi giấy được coi là vật liệu an toàn để đựng thực phẩm vì không chứa các chất độc hại như một số loại nhựa. Công dụng của túi giấy không gây ô nhiễm thực phẩm, giữ nguyên mùi vị và chất lượng của thực phẩm.
 • Tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng: Nhựa và một số vật liệu hóa học khác có thể gây ra các phản ứng dị ứng với một bộ phận người dùng. Túi giấy được coi là an toàn hơn cho những người nhạy cảm với hóa chất.
 • Thân thiện với da: Giấy là vật liệu tự nhiên, không gây kích ứng da như một số loại nhựa hoặc vải có chứa hóa chất. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe da tay khi mang túi giấy.
 • Tránh nhiễm chất gây ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhựa vinyl có thể giải phóng chất gây ung thư khi bị làm nóng. Túi giấy không gây ra vấn đề này khi đựng thực phẩm nóng.
 • Thông thoáng, không gây ẩm mốc: Tính thấm hút tốt và thông thoáng của giấy giúp ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.
 • Dễ dàng xử lý, tái chế: Túi giấy có thể được tái chế hoặc xử lý bằng các phương pháp thân thiện với môi trường, tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Công Dụng Của Túi Giấy
Bảo vệ sức khỏe người dùng

1.7. Bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang là vấn đề toàn cầu, những công dụng của túi giấy rất đáng được đề cao và khuyến khích sử dụng rộng rãi để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

 • Tính tái chế cao: Giấy là vật liệu có khả năng tái chế tốt. Túi giấy sau khi sử dụng có thể được tái chế để sản xuất các sản phẩm giấy mới, công dụng của túi giấy còn có thể giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.
 • Nguồn nguyên liệu tái tạo: Giấy được sản xuất từ bột giấy có nguồn gốc từ gỗ, một nguồn nguyên liệu tái tạo, không giống như nhựa đạt được từ dầu mỏ. Điều này giúp giảm thiểu sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên không tái tạo được.
 • Khả năng phân hủy sinh học: Túi giấy có khả năng phân hủy sinh học cao nếu được xử lý đúng cách. Chúng sẽ phân hủy trở thành phân bón cho đất trong vòng vài tháng đến vài năm, không gây ô nhiễm lâu dài cho môi trường.
 • Không gây ô nhiễm nguồn nước: Không giống như túi nhựa, công dụng của túi giấy không thải ra các hóa chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước khi phân hủy.
Công Dụng Của Túi Giấy
Bảo vệ môi trường

1.8 Tái chế được nhiều lần

Công dụng của túi giấy còn có thể tái chế được nhiều lần sử dụng không cần phải thay mới hoặc bị hỏng, vì túi giấy có chất liệu dày dặn dặn đứng form nên nhiều rất dễ tái sử dụng. Cụ thể hơn công dụng của túi giấy khi có thể tái sử dụng là:

 • Giảm lượng rác thải: Điểm mạnh lớn nhất trong công dụng của túi giấy là có thể tái chế nhiều lần thành các sản phẩm giấy mới khác như giấy viết, giấy làm bao bì… Điều này giúp giảm đáng kể lượng rác thải phải xử lý và chôn lấp, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Tiết kiệm nguyên liệu: Quá trình tái chế túi giấy cũ sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng nguyên liệu mới như bột giấy từ gỗ hoặc giấy tái chế cần sử dụng để sản xuất các sản phẩm giấy mới. Có thể thấy công dụng của túi giấy là giúp giảm chi phí sản xuất.
 • Tuần hoàn vật liệu: Khả năng tái chế nhiều lần giúp túi giấy cũ có thể được tái sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, tạo nên một chu trình tuần hoàn vật liệu khép kín, hiệu quả.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Tái chế được nhiều lần

1.9 Sử dụng phù hợp trong nhiều lĩnh vực

Túi giấy là một trong những vật liệu đóng gói phổ biến và đa năng, có thể sử dụng phù hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhờ các công dụng của túi giấy như:

 • Ngành bán lẻ, thương mại: Túi giấy được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm để đóng gói sản phẩm sau khi mua hàng. Công dụng của túi giấy vừa có thể bảo vệ hàng hóa, vừa là phương tiện mang hàng tiện lợi và quảng bá thương hiệu.
 • Ngành thực phẩm: Túi giấy kraft chống thấm, an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất phù hợp để đóng gói bánh mì, kẹo, hạt, thịt khô… giúp bảo quản tốt chất lượng và mùi vị sản phẩm.
 • Ngành sản xuất hàng tiêu dùng: Túi giấy được sử dụng để đóng gói, bảo vệ các sản phẩm may mặc, đồ gia dụng, mỹ phẩm, quà tặng… khi vận chuyển và trưng bày tại các showroom, cửa hàng.
 • Lĩnh vực sự kiện, quảng cáo: Túi giấy có thể in ấn hình ảnh, thông điệp đẹp mắt nên được sử dụng làm túi quà tặng, túi đựng tài liệu tại các sự kiện, hội nghị khách hàng, triển lãm.
  Công Dụng Của Túi Giấy
  Sử dụng phù hợp trong nhiều lĩnh vực

Với thiết kế đa dạng về kích cỡ, hình dạng, độ bền và khả năng gia công, tùy biến in ấn, công dụng của túi giấy còn khá nhiều thế nên túi giấy chính là lựa chọn đóng gói linh hoạt và phù hợp cho nhiều loại sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu khác nhau từ các doanh nghiệp.

2. Đơn vị cung cấp túi giấy uy tín chất lượng

Đối với một doanh nghiệp việc quảng cáo và tiếp thị các chiến lược về dịch vụ/ sản phẩm là rất quan trọng thế nên khi lựa chọn một công ty in túi giấy uy tín và chuyên nghiệp là yếu tố cần thiết. Sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ in ấn sẽ quyết định khả năng đáp ứng mọi nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu thật kĩ trong vô vàn đơn vị in ấn có uy tín và chất lượng hay không, vì khi in túi in nên lưu ý các vấn đề như giấy in, mực in, hình ảnh in sắc nét. Bạn có thể lựa chọn Willgroup – Agency Marketing. Với đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, đơn vị in ấn của chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi dự án in ấn, từ in cho số lượng lớn đến in cho những yêu cầu đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0567144999 hoặc gửi yêu cầu báo giá tại https://willgroup.vn để nhận tư vấn miễn phí về giải pháp in ấn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn! 

Công Dụng Của Túi Giấy
Đơn vị cung cấp túi giấy uy tín chất lượng

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy nhờ công dụng của túi giấy có khả năng tái chế được nhiều lần, túi giấy trở thành giải pháp bao bì xanh, thân thiện môi trường được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là động lực thúc đẩy việc phát triển các công nghệ tái chế túi giấy đơn giản, hiệu quả hơn trên quy mô lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *